Freight Forwarder ผู้ช่วยในการนำเข้าสินค้าสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่

Freight Forwarder ผู้ช่วยในการนำเข้าสินค้าสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ Next Logistics freight forwarder Freight Forwarder ผู้ช่วยในการนำเข้าสินค้าสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ Freight Forwarder Next Logistics 768x402

Freight Forwarder หรือตัวแทนผู้ให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ สำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศโดยตรง หรือนักธุรกิจที่ต้องการลดความยุ่งยากในการดำเนินเอกสารนำเข้าด้วยตัวเอง Freight Forwarder เปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการนำเข้าสินค้าแทนผู้ประกอบการ ตั้งแต่ต้นทางไปจนถึงปลายทางหรือจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้านั่นเอง

อย่างไรก็ดี หลายคนอาจคุ้นเคยกับคำว่า Shipping และเกิดความสับสนกับคำว่า Freight Forwarder ซึ่งทั้งสองคำนี้ มีความหมายและหน้าที่ใกล้เคียงกัน ต่างกันเพียงเล็กน้อยตรงที่ Freight ไม่มีท่าเรือ คลังเก็บสินค้า และตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตนเอง จะเป็นลักษณะของการไปเช่าบริการต่ออีกที ในขณะที่ Shipping ส่วนใหญ่จะมีท่าเรือ คลังเก็บสินค้า และตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตนเอง ทำให้สามารถรองรับลูกค้าที่ต้องการนำเข้าในปริมาณมากและเป็นรายใหญ่ 

ต่อไปนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับ ‘Freight Forwarder’ ซึ่งเราได้รวบรวมมาเพื่ออธิบายให้ผู้ประกอบการเข้าใจถึงบทบาทของ Freight Forwarder ที่ชัดเจนมากขึ้น

Freight Forwarder คือใคร ?
Freight Forwarder คือบริษัทที่เชี่ยวชาญในการจัดเก็บและจัดส่งสินค้าในนามของลูกค้า (ไม่ว่าจะเป็นผู้ส่งออกหรือผู้นำเข้า) เป็นตัวแทนในการจัดหาและจัดการขนส่งสินค้าของลูกค้าไปยังปลายทาง หรือเป็นตัวกลางระหว่างผู้ส่งสินค้ากับผู้รับขนส่งสินค้า หรืออาจเป็นผู้ขนส่งสินค้าโดยตรง (ซึ่งอาจเป็นผู้ประกอบการขนส่งสินค้าหลายรูปแบบ) และเป็นผู้ส่งขนส่งสินค้าที่ไม่ใช่เจ้าของเรือ แตกต่างจาก Shipping ที่เป็นเจ้าของเรือและมีโกดังสินค้าเป็นของตนเอง โดยปกติแล้ว Freight Forwarder จะให้บริการครบวงจร ประกอบด้วย

Freight Forwarder ผู้ช่วยในการนำเข้าสินค้าสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ nextlogistics freight forwarder Freight Forwarder ผู้ช่วยในการนำเข้าสินค้าสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่            Freight Forwarder next logistics info 768x768

Freight Forwarder ทำงานอย่างไร?
Freight Forwarder ไม่ได้ทำหน้าที่ขนส่งสินค้าเอง แต่เป็นเพียงตัวกลางส่งต่อสินค้า ระหว่างผู้ส่ง (ลูกค้า) และบริการขนส่งต่าง ๆ เช่น ทางเรือ รถบรรทุก ทางอากาศ รถไฟ โดยใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์กับผู้ให้บริการจากบริษัทขนส่งเพื่อเจรจาต่อรองราคาที่ดีที่สุด Freight Forwarder จะเป็นผู้หาเส้นทางที่ประหยัดที่สุด ให้บริการขนส่งที่รวดเร็ว ราคาเหมาะสม ตลอดจนให้คำแนะนำกับลูกค้าเรื่องข้อกำหนดของศุลกากร กฎระเบียบเรื่องค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ไปจนถึงการชำระเงินกับธนาคารเพื่อให้การดำเนินการขนส่งทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ทำไมถึงควรใช้บริการ Freight Forwarder ?
หลายคนคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ผู้ส่งต่อในการขนส่ง สำหรับการนำเข้า – ส่งออกสินค้า แต่เนื่องจากการนำเข้าและส่งออกเกี่ยวข้องกับเอกสาร และกฎระเบียบจำนวนมาก ซึ่งกฎระเบียบ กฎหมายทางศุลกากรและเอกสารที่จำเป็นต้องใช้นั้น อาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ทั้งนี้ เป็นหน้าที่ของ Freight Forwarder ที่มีความเชี่ยวชาญและความรู้ในการดำเนินการนำเข้า-ส่งออกเป็นอย่างดีทุกขั้นตอน ทำให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องดำเนินเรื่องด้วยตนเอง ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ จึงมักใช้บริการขนส่งสินค้าเชิงพาณิชย์หรือ Freight Forwarder เพื่อประหยัดเวลาและเรื่องน่าปวดหัวในกระบวนการนำเข้า-ส่งออก

Freight Forwarder หาได้อย่างไร ?
ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นแบบ B2B หรือ B2C และคุณจำเป็นต้องนำเข้าสินค้าเพื่อนำมาจำหน่ายต่อ Next Logistics คือ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการขนส่งแบบถูกกฎหมาย เราเป็นตัวแทนของผู้ประกอบการในการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทย ดำเนินพิธีการศุลกากรให้ทุกขั้นตอน จัดทำใบขน ออก Form E เพื่อใช้ลดหย่อนภาษีนำเข้าต่ำสุด 0% มีใบกำกับภาษีครบถ้วนถูกต้อง ใช้ลงบัญชีได้ เอกสารทุกใบลงนามในชื่อของลูกค้า เสมือนว่าคุณเป็นผู้ดำเนินการด้วยตนเอง ประหยัดต้นทุนค่าขนส่งด้วยเรท 29 บาท/กก. จัดส่งรวดเร็วทางรถ จากจีนมาไทย 3-5 วัน ด้วยประสบการณ์ยาวนานและมีทีมงานมืออาชีพ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าจะมาถึงปลายทางแบบไม่มีตกหล่น สามารถเช็คสถานะสินค้าได้ 24 ชั่วโมง