Shipping จีน 5 ข้อดี เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนที่ควรรู้!

Shipping จีน 5 ข้อดี_Nextlogistic shipping จีน Shipping จีน 5 ข้อดี เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนที่ควรรู้! 5         Nextlogistic 768x402

Shipping จีน มารู้จักข้อดีของการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยที่อาจยังไม่รู้ เพราะสินค้าจากจีนนั้นไม่ได้มีดีเพียงคุณภาพเท่านั้น รวมไปถึงราคาที่น่าต้องตาต้องใจใครหลายคน

หากนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทย แล้วนำมาต่อยอดโดยการจำหน่ายปลีก รับรองว่าได้กำไร คุ้มค่ากับการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างแน่นอน

Next Logistics ได้รวบรวมข้อดีในการนำเข้าสินค้าจากจีน รับรองว่าได้ประโยชน์จาก 5 ข้อดี ดังนี้…

 1. ลดหย่อนภาษีนำเข้าได้เกือบ 0%

เนื่องจากการทำข้อตกลงของเขตการค้าเสรีอาเซียน-จีน (Asean-China Free Trade Agreement : ACFTA) ซึ่งเป็นข้อตกลงเพื่อขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ ประกอบไปด้วย บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และจีน โดยประเทศสมาชิกอาเซียนและจีน จะให้สิทธิพิเศษในการยกเลิกอัตราภาษีภายใต้ ACFTA กว่าร้อยละ 90 ของรายการสินค้า หรือประมาณ 8,000 กว่ารายการ โดยฉบับปรับปรุงล่าสุดมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 กันยายน 2562 ช่วยให้การนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยในบางรายการไม่ต้องเสียภาษี แต่ผู้นำเข้าต้องมีหลักฐานหรือหนังสือยืนยันถึงการรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าหรือที่เรียกว่าใบ Form E ไปแสดงต่อศุลกากรประเทศผู้นำเข้า

 1. สินค้าจีนมีให้เลือกมากมาย หลากหลายคุณภาพ และราคา

เนื่องจากประชากรจีนนั้นมีจำนวนมากมายมหาศาล ทำให้ผู้ประกอบการต้องผลิตสินค้าออกมาหลากหลายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค จึงนับได้ว่าเป็นข้อดีที่ทำให้สามารถเลือกซื้อสินค้านำเข้าจากจีนให้ตรงกลุ่มลูกค้าคนไทยได้ไม่ยาก ด้วยหมวดหมู่ของสินค้าที่ครอบคลุมต่อการใช้งานทุกประเภท มีต้นทุนของราคาสินค้าที่ถูก ยิ่งซื้อในปริมาณมาก ราคาก็ยิ่งถูกลงไปด้วย ทำให้เอื้อต่อการนำเข้าสินค้าเพื่อนำมาขายปลีกได้

 1. ขนส่งทางไกล สะดวก ปลอดภัย มีบริการทั้งทางรถ และทางเรือ

ด้วยบริการนำเข้าสินค้าจากจีน (Shipping จีน) ของ Next Logistics ช่วยให้การนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยเป็นเรื่องง่ายและสะดวกรวดเร็ว มีบริการนำเข้าสินค้าจากจีนทางรถที่ใช้ระยะเวลาเดินทาง 3-5 วันโดยประมาณ รวมถึงครอบคลุมการให้บริการเรื่องพิธีการศุลกากร ออกใบขน Form E และใบกำกับภาษี ครบถ้วนถูกต้อง มีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์เรื่องการนำเข้าสินค้าอย่างผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีน ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าจะถึงมือคุณอย่างปลอดภัย

 1. ต้นทุนน้อย กำไรงาม

เพราะสินค้าจากจีนมีต้นทุนการผลิตที่ไม่แพง จึงจำหน่ายได้ในราคาถูก ทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่าพ่อค้าและแม่ค้าอยู่ไม่น้อย ยิ่งสินค้ามีหลากหลายหมวดหมู่ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม โดยส่วนใหญ่สินค้าจากจีนที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมักเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า ของใช้แม่และเด็ก เป็นต้น ยิ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าอัพเดทสินค้าและนำเข้ามาจำหน่ายแบบปลีก ยิ่งได้กำไรงามๆ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ผลิตเอง เพียงนำเข้าสินค้าจากจีน ก็ทำให้คุณสามารถเปิดหน้าร้านหรือขายปลีกบนโลกออนไลน์ได้

 1. มีเว็บไซต์และช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ให้เลือกใช้บริการ ไม่ต้องบินไปเองถึงจีน

หากกล่าวถึงการนำเข้าสินค้าจากจีน หลายๆ คนคงมีความคิดว่ามันเป็นเรื่องยากมาก หากเป็นเมื่อก่อนคำตอบคง ‘ใช่’ แต่ปัจจุบันการนำเข้าสินค้าจากจีนกลับกลายเป็นเรื่อง ‘ง่าย’ คล้ายๆ กับการซื้อสินค้าออนไลน์

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้พัฒนารุดหน้าไปอย่างมาก ทำให้เปิดโลกกว้างมากยิ่งขึ้น และโลกออนไลน์นี้เองที่ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเลือกดูสินค้าเองถึงประเทศจีน เพราะมีเว็บไซต์สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ทั้งแบบราคาส่งและราคาปลีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Taobao , Tmall , 1688 เป็นต้น ทำให้การสั่งซื้อสินค้าจากจีนกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกต่อผู้บริโภคสมัยนี้ อาจยังมีข้อติดขัดอยู่บ้างในเรื่องของการสมัคร ลงทะเบียน และการชำระเงินสกุลหยวน (สกุลเงินประเทศจีน) บวกกับการขนส่งที่ไม่แน่นอน

หรือหากมีทางเลือกที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ อาจต้องเลือกแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ เป็นตัวกลางในการสั่งซื้อสินค้าจากจีน เหมือนคุณได้เลือกซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ของจีนเองโดยตรง แต่เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยอำนวยในเรื่องของภาษาและแปลงราคาของสินค้าเป็นเงินบาทไทยอย่าง Gettaobao ช่วยให้ลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกไป

เมื่อสั่งซื้อสินค้าจีนจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Gettaobao แล้ว อย่าลืมเลือกใช้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน (Shipping จีน) อย่างถูกต้องกฎหมาย ผ่านพิธีศุลกากรทุกขั้นตอนอย่างถูกต้องครบถ้วน เลือกใช้บริการของ Next Logistics ผู้นำเข้าสินค้าที่มากด้วยประสบการณ์และเป็นมืออาชีพ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *