นำเข้าสินค้าจากจีน 7 เหตุผลที่ควรใช้ Outsource ให้บริการโลจิสติกส์

นำเข้าสินค้าจากจีน 7 เหตุผลที่ควรใช้ Outsource ให้บริการโลจิสติกส์-nextlogistics นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน 7 เหตุผลที่ควรใช้ Outsource ให้บริการโลจิสติกส์ 4 768x402

นำเข้าสินค้าจากจีน บริการโลจิสติกส์ มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจ ที่จำเป็นต้องมีการขนส่งสินค้า โดยโลจิสติกส์นั้น ไม่ได้หมายถึงการให้บริการเฉพาะเรื่องการขนส่งเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงการดำเนินพิธีการทางศุลกากร การเก็บสินค้า การจัดส่ง หรือการดำเนินทุกขั้นตอนในการเคลื่อนย้ายสินค้าจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง

บริการโลจิสติกส์จึงเป็นเรื่องเฉพาะทาง ที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์สูง ซึ่งไม่ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ อีกทั้งในปัจจุบัน แทบทุกอุตสาหกรรมธุรกิจจำเป็นจะต้องใช้บริการโลจิสติกส์เป็นจำนวนมาก หากธุรกิจไม่มีการดำเนินด้านโลจิสติกส์ที่ดีหรือไม่ได้ใช้บริการโลจิสติกส์จากผู้มีประสบการณ์โดยตรง ก็อาจจะเป็นอุปสรรคต่อการขยายตัวทางธุรกิจได้เช่นกัน

Next Logistics ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน พามาดูกันว่า ทำไมการที่เราใช้บริการโลจิสติกส์ที่เป็น Outsource จึงมีความสำคัญมาก

1.เพิ่มประสิทธิภาพของต้นทุน
ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ที่คุณจะดูแลรับผิดชอบธุรกิจของคุณ แล้วยังต้องมาจัดการกับความยุ่งยาก และความซับซ้อนของโลจิสติกส์อีก เพราะในปัจจุบันมีผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายราย ที่สามารถจัดการความยุ่งยากเหล่านั้นแทนคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านกำลังรถขนส่งสินค้า คลังสินค้าในการสต็อคสินค้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในงานโลจิสติกส์

2.ลดงานในออฟฟิศ
ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่เป็น Outsource อย่าง 3PL (Third Party Logistics) หรือผู้ให้บริการทางโลจิสติกส์รูปแบบต่างๆ แก่ลูกค้า เช่น ทำหน้าที่จัดส่งชิ้นส่วนจากซัพพลายเออร์ ส่วนใหญ่ มักมีกำลังคนเพียงพอและระบบที่จำเป็นในการให้บริการด้านโลจิสติกส์อยู่แล้ว พวกเขาจึงสามารถประมวลผลได้พร้อมๆ กัน หลายพันรายการและตรวจสอบได้อย่างเหมาะสมภายในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งการจ้างงาน Outsource นั้น ก็เป็นเพียงการส่งมอบงานให้มืออาชีพทำแทน จึงช่วยลดงานในออฟฟิศหรืองานที่คุณจะต้องทำเองทั้งๆ ที่ไม่ได้มีความถนัดมากนัก

3.ความพึงพอใจของลูกค้าที่ได้รับการปรับปรุง
ผู้ให้บริการโลจิสติกส์หรือบุคคลที่สาม ไม่เพียงแต่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านโลจิสติกส์
และเป็นเจ้าของพื้นที่สำหรับคลังสินค้าเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการให้บริการด้านขนส่งด้วย นอกจากนี้ ยังมีความสามารถให้การให้บริการที่ยืดหยุ่นเพื่อเพิ่มความต้องการให้กับลูกค้า (เกี่ยวกับการขนส่ง) นอกจากนี้พวกเขายังสามารถคิดค้นแนวคิดและกลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อช่วยลดต้นทุนให้กับลูกค้า รวมทั้งมอบประสบการณ์ที่ดี สิ่งนี้จะนำไปสู่ความพึงพอใจของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นและสร้างพันธมิตร

4.ความเสี่ยงที่ลดลง
ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ช่วยในการจัดการสัญญาของผู้ให้บริการ จัดการด้านความปลอดภัย และใบรับรองการประกันภัย บริษัทเหล่านี้จะมีเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการด้านการตรวจสอบกับผู้ให้บริการ ส่งใบแจ้งหนี้ หรือดำเนินการด้านความสะดวกต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถสร้างเครือข่ายการขนส่งทั่วโลกได้โดยไม่มีความเสี่ยง อีกทั้งยังทำให้คุณมั่นใจถึงผลตอบแทนจากการลงทุนในครั้งนี้ด้วย

5.ทรัพยากรที่เหนือชั้น
คุณอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการพยายามขยายธุรกิจ อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ซึ่งเป็นบุคคลที่สามสามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากพวกเขาเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการให้บริการโลจิสติกส์และมีเครือข่ายทรัพยากรที่ดีเยี่ยม เมื่อคุณพิจารณาใช้เครือข่ายทรัพยากรของผู้ให้บริการ 3PL ที่ดีและมีประสบการณ์ ย่อมมั่นใจได้เลยว่า ขั้นตอนทั้งหมดในห่วงโซ่อุปทานจะดำเนินการไปอย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่น

6.เทคโนโลยีการติดตามเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพ
ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ส่วนใหญ่ มักจะมีความเชี่ยวชาญและแน่นอนว่าจะต้องมีความพิเศษกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำธุรกิจด้านโลจิสติกส์โดยเฉพาะ หนึ่งในนั้นคือ มีอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้สามารถติดตามสินค้าแบบเรียลไทม์ ทำให้ลูกค้าหมดกังวลและสามารถใช้เวลาที่เหลือ มุ่งพัฒนาบริการด้านอื่นๆ แทน

7.ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ
■ ระบบการจัดการคลังสินค้าที่ดี (WMS) ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยของสินค้าของคุณ
■ การควบคุมยังคงอยู่กับคุณลูกค้า
■ ขั้นตอนการดำเนินงานของ Outsourcing ง่ายดายด้วยเอกสารที่ลงลายมือชื่อ สามารถดำเนินขั้นตอนพิธีการศุลกากรแทนลูกค้าได้ทั้งหมด

วิธีการเลือกผู้ให้บริการที่เหมาะสม?
เมื่อคุณตัดสินใจที่จะ Outsource บริการโลจิสติกส์ อาจจำเป็นต้องใช้เวลาสักนิดเพื่อพิจารณาถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการนั้นๆ เช่น

■ ความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการ จำนวนและความสามารถของคลังสินค้าในระบบการขนส่งกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง ช่องทางการบริการลูกค้า ฯลฯ

■ ตรวจสอบประวัติที่ผ่านมา และการรีวิวของลูกค้าที่เคยใช้บริการ เพื่อให้แน่ใจได้ว่ากระบวนการโลจิสติกส์จะเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ถูกหลอก

■ วิเคราะห์คู่แข่งเพื่อคำนวณต้นทุน และค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

■บริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์ควรมีระบบเจ้าหน้าที่ Call Center ที่ช่วยให้คำแนะนำและในยามที่มีปัญหาสอบถามข้อมูลต่างๆ

Next Logistics ผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร ดำเนินการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยแบบถูกกฎหมาย ดำเนินพิธีการศุลกากรให้ เอกสารทั้งหมดนำเข้าในชื่อของลูกค้า พร้อมออกใบขน ใบกำกับภาษี และสามารถออก Form E เพื่อใช้ลดภาษีนำเข้าจากจีนได้ 0%

ที่มาข้อมูล : https://www.flatworldsolutions.com/logistics/articles/outsource-logistics-services-8-reasons.php